TPHCM: Tháng 4-2013, khởi công xây dựng thêm 3 cầu vượt

(SGGPO).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tổ chức nghiên cứu các phương án kỹ thuật xây dựng cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Cây Gõ, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Cầu vượt này xây dựng theo thiết kế có dạng hình chữ “Y”, nhánh chính trên đường Hồng Bàng và nhánh phụ nối vào đường Ba Tháng Hai. Riêng vị trí nhà ga đường sắt đô thị tại vòng xoay này vẫn được giữ nguyên.

Sở khẩn trương xử lý nhanh các vướng mắc liên quan đến hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm tại khu vực xây dựng 3 cầu vượt vòng xoay Cây Gõ, giao lộ Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám và nút giao Nguyễn Tri Phương - Ba Tháng Hai - Lý Thái Tổ; nghiên cứu các phương án chiếu sáng công cộng, tổ chức giao thông hỗn hợp trên các cầu vượt, đảm bảo mỹ thuật, chất lượng và an toàn giao thông.

Dự kiến các công trình trên được khởi công trước ngày 30-4 và hoàn thành trước ngày 30-9.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn