TPHCM: Thêm 2 vụ ngộ độc, 76 công nhân nhập viện

* 4 vụ ngộ độc đều liên quan đến cá ngừ

(SGGP).- Ngày 12-6, Trưởng phòng quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế TPHCM Huỳnh Lê Thái Hòa, cho biết: 32 công nhân (CN) của Công ty Vĩ An (KCN Tân Bình, Q Tân Phú) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa với các món  cá ngừ kho thơm, trứng chiên, rau xào thập cẩm... được chuyển đến BV Đa khoa Thành Công  cấp cứu.

Cùng ngày, 44 CN thuộc Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Sản xuất thương mại hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo (P Bình Trị Đông, Q Bình Tân) cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa gồm cá ngừ kho thơm, canh cải, dưa leo xào. Các công nhân bị ngộ độc được chuyển đến BV quận 6 để cấp cứu.

Thức ăn của công nhân ở 2 công ty trên đều do Doanh nghiệp tư nhân Hồ Gia Thịnh, P Bình Trị Đông, quận Bình Tân nấu tại bếp ăn của công ty với giá từ 8.000 - 8.500 đồng/suất. Qua kiểm tra, Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động 2 bếp ăn của cả 2 công ty do không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa, trước đó 1 ngày trên 350 CN tại Thủ Đức và Bình Chánh bị ngộ độc cũng liên quan đến cá ngừ, do đó đêm qua và rạng sáng nay, Sở Y tế TP phối hợp với các sở ngành liên quan kiểm tra việc cung cấp, kinh doanh cá ngừ tại chợ đầu mối Bình Điền, Q8.

TR.NG.  

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách