TPHCM: Thêm một bệnh viện khám chữa bệnh từ xa

SGGP
Sáng 22-9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (telehealth). 

Đây là bệnh viện (BV) thứ 3 trên địa bàn TP triển khai hệ thống này sau BV Đại học Y Dược TPHCM và BV Ung Bướu.

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TPHCM, hệ thống telehealth không phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, không mất thời gian thiết lập. Đầu cầu ở BV Bệnh nhiệt đới sẽ trực tuyến 24/24, chỉ cần các tỉnh gọi là có ê-kíp trực hỗ trợ ngay. Hệ thống được kết nối với BV của 31 tỉnh thành phía Nam để tham gia tư vấn, khám chữa bệnh và hội chẩn những ca bệnh khó thông qua màn hình trực tuyến.

Tại buổi khai trương, đội ngũ y bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới đã thực hiện hội chẩn và tư vấn khám chữa cho 2 bệnh nhân của BV Đa khoa Trung tâm An Giang và BV Đa khoa tỉnh Cà Mau. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.