TPHCM: Thêm một bệnh viện khám chữa bệnh từ xa

SGGP
Sáng 22-9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (telehealth). 

Đây là bệnh viện (BV) thứ 3 trên địa bàn TP triển khai hệ thống này sau BV Đại học Y Dược TPHCM và BV Ung Bướu.

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TPHCM, hệ thống telehealth không phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, không mất thời gian thiết lập. Đầu cầu ở BV Bệnh nhiệt đới sẽ trực tuyến 24/24, chỉ cần các tỉnh gọi là có ê-kíp trực hỗ trợ ngay. Hệ thống được kết nối với BV của 31 tỉnh thành phía Nam để tham gia tư vấn, khám chữa bệnh và hội chẩn những ca bệnh khó thông qua màn hình trực tuyến.

Tại buổi khai trương, đội ngũ y bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới đã thực hiện hội chẩn và tư vấn khám chữa cho 2 bệnh nhân của BV Đa khoa Trung tâm An Giang và BV Đa khoa tỉnh Cà Mau. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />