TPHCM: Thêm một nhà thuốc bệnh viện đạt chuẩn GPP

°  BV Đa khoa Thủ Đức khai trương phòng khám theo yêu cầu

12G).- Sáng nay, 4-8, BV Đa khoa Thủ Đức đã khai trương nhà thuốc đạt chuẩn thực hành thuốc tốt (GPP) do Sở Y tế TPHCM chứng nhận.

Theo dược sĩ Võ Song Vân, người quản lý chuyên môn nhà thuốc, mục tiêu của nhà thuốc là đảm bảo thuốc có nguồn gốc hợp pháp, chất lượng; thuốc kê đơn được bán theo toa của bác sĩ; bệnh nhân được hướng dẫn sử dụng thuốc một cách chu đáo…

Như vậy, BV Đa khoa Thủ Đức là bệnh viện thứ 4 của TPHCM có nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Sáng cùng ngày, BV Đa khoa Thủ Đức cũng đã khai trương phòng khám theo yêu cầu. Với 9 buồng khám gồm các chuyên khoa như nội tim mạch, nội hô hấp tiêu hóa, nội tổng quát, da liễu, ngoại tổng quát… phòng khám theo yêu cầu được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng khoảng 200 lượt khám/ngày, giúp giảm tải cho khu vực phòng khám hiện nay của bệnh viện, đã lên tới 1.200- 1.400 lượt bệnh nhân/ngày.

 TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).