TPHCM: Tiếp tục chỉnh sửa đề án chuyển đổi xe 3, 4 bánh tự chế

12G)-. Sáng nay, 30-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã có cuộc họp với Ban Xây dựng đề án chuyển đổi xe 3, 4 bánh tự chế trến địa bàn để rà soát các phương án hỗ trợ và lộ trình thực hiện.

Tại cuộc họp, Ban Xây dựng đề án đã đề xuất 2 phương án hỗ trợ. Phương án 1 sẽ hỗ trợ lãi vay 6%/năm trong vòng 3 năm cho đối tượng sử dụng xe 3, 4 bánh thu gom rác, xe cơ giới 3 bánh có đăng ký biển số nhưng không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Riêng gần 3.000 hộ nghèo có mã số, mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng; hỗ trợ học lái xe, đào tạo nghề 3 triệu đồng/người/lớp…

Phương án 2, hỗ trợ lãi vay 4%/năm trên số dư nợ thực tế cho đối tượng mưu sinh bằng xe 3, 4 bánh tự chế nhưng không đăng ký biển số nếu vay tại các nguồn quỹ của TP, còn vay nguồn tín dụng khác sẽ hỗ trợ 6%/năm.

Theo đề án, lộ trình thay thế xe 3, 4 bánh tự chế sẽ kéo dài đến hết tháng 12-2009. Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đề nghị các sở liên quan cần xem xét lại dự thảo đề án thật kỹ về tính khả thi cũng như xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể để trong tuần tới UBNDTP có cuộc họp chính thức về việc triển khai thực hiện.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn