TPHCM: Tôn vinh 34 thủ khoa tốt nghiệp đại học 2008

° Thái Nguyên: 40 sinh viên Hàn Quốc hoạt động tình nguyện tại các xã vùng cao

 

Ảnh: ĐỨC TRÍ

(SGGP 12G).- Sáng nay, 9-1, nhân Ngày HS-SV Việt Nam, Ngân hàng Đông Á phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức lễ tôn vinh 34 thủ khoa tốt nghiệp đại học năm 2008 trên địa bàn TPHCM tại Dinh Thống Nhất (ảnh).

Tại buổi lễ, các đại biểu được tham gia giao lưu với các thủ khoa và thân nhân. Các thủ khoa được nhận quà tết cùng 1 thẻ đa năng của Ngân hàng Đông Á với số tiền trong tài khoản là 2 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên một chương trình như vậy được tổ chức tại TPHCM. Ngân hàng Đông Á và Đài Truyền hình TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp triển khai định kỳ hằng năm chương trình này.

Ngày 9-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Sinh viên TP Hà Nội, Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Tự hào sinh viên Việt Nam” kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 9-1-1950 – 9-1-2009.

Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm học 2008-2009 cho 218 cán bộ Đoàn, hội xuất sắc trong học tập và tích cực trong phong trào sinh viên trong cả nước.

Tối 9-1, nhân ngày truyền thống sinh viên học sinh, Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM thực hiện chương trình ca nhạc chủ đề “Dòng thời gian”, giới thiệu những tác phẩm vang bóng một thời của nhạc sĩ Tôn Thất Lập và nhạc sĩ Trần Long Ẩn – hai nhạc sĩ từng tham gia trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe. Hàng trăm khán giả đã nghe lại những bài hát từng được ca vang trên khắp nẻo đường tranh đấu của học sinh, sinh viên đô thị miền Nam như Tiếng gọi sinh viên, Người mẹ Bàn Cờ, Một đời người một rừng cây, Hát cho dân tôi nghe, Tình đất đỏ miền Đông, Trị An âm vang mùa xuân, Đêm thành phố đầy sao…

Các thủ khoa tại lễ vinh danh. Ảnh: ĐỨC TRÍ

* Từ ngày 7 đến 17-1, 40 sinh viên Trường Đại học Gyeongsangbuk - Hàn Quốc thực hiện chương trình tình nguyện tại 2 xã Phủ Lý và Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Các sinh viên tình nguyện sẽ tham gia làm đường, dọn vệ sinh và chỉnh trang trạm y tế của 2 xã trên. Ngoài ra, các sinh viên nước bạn sẽ giao lưu văn hóa, văn nghệ với thanh niên và nhân dân huyện Phú Lương, dạy ngoại khóa các môn Tiếng Anh, Tiếng Hàn, vi tính, nhạc, họa, thể thao cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Các sinh viên Hàn Quốc cũng tổ chức tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.