TPHCM: Tổng kiểm tra các trường ngoài công lập

(SGGP). – Ngày 11-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra tất các trường học tư thục, dân lập, có yếu tố nước ngoài, từ bậc mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hiện nay, TPHCM có 118 trường ngoài công lập và thời gian kiểm tra bắt đầu từ tháng 2 đến hết năm 2013. Đợt kiểm tra nhằm xem xét điều kiện hoạt động của các trường tư thục, dân lập và trường có yếu tố nước ngoài về điều kiện dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục, cũng như đảm bảo an toàn cho học sinh. Những trường đủ điều kiện sẽ được cấp giấy phép tiếp tục hoạt động, những trường không đủ điều kiện thì sẽ bị đình chỉ hoạt động, đề nghị thu hồi quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập trường.

Cùng ngày, tại Hà Nội, các bộ: LĐTB-XH, NN-PTNT, Công thương và TT-TT đã phối hợp tổ chức hội thảo về dạy nghề cho lao động nông thôn. Tổng cục Dạy nghề cho biết, trong năm 2012, cả nước đã tổ chức dạy nghề cho gần 485.000 lao động nông thôn, đạt kế hoạch đề ra. Mục tiêu trong năm 2013, sẽ dạy nghề cho khoảng 600.000 lao động nông thôn. Trong đó, tập trung nhân rộng các mô hình dạy nghề thí điểm đã có hiệu quả, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tham gia. Đặc biệt, sẽ hướng tới việc đào tạo nghề theo đúng nhu cầu người học, dạy nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, làng nghề, vùng chuyên canh, các huyện điểm, xã điểm về xây dựng nông thôn mới.  

KH.B. - V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp: Cạnh tranh gay gắt

Do kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cùng với việc nhiều trường có điểm sàn xét tuyển cao, nên thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong đó, đáng chú ý là những ngành hot và khối trường y dược sẽ có sự thu hút đông thí sinh đăng ký. Do vậy, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV), thí sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích. 

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.