TPHCM triển khai nhiều chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường mầm non công lập trực thuộc sở về triển khai thực hiện chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non.
Theo đó, căn cứ Nghị quyết số 01/2021/NQ-HĐND (ngày 23-3-2021) của HĐND TPHCM về sửa đổi bổ sung điểm c, khoản 4.2, điều 2, Nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐND (ngày 14-6-2014) của HĐND TPHCM về hỗ trợ giáo dục mầm non, tất cả giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới (kể cả những người trong thời gian tập sự) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cở sở giáo dục mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân sẽ được nhà nước cấp kinh phí hoạt động. 
Cụ thể, giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới kể từ năm học 2020-2021 đến hết năm học 2024-2025 sẽ được hỗ trợ 100% lương cơ sở/người/tháng trong năm đầu được tuyển dụng, hỗ trợ 70% lương cơ sở/người/tháng đối với năm thứ hai sau khi được tuyển dụng và hỗ trợ 50% lương cơ sở/người/tháng trong năm thứ ba sau khi được tuyển dụng.
Từ năm thứ tư trở đi, nhà trường thực hiện chế độ tiền lương cho giáo viên theo quy định hiện hành. 
Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, các mức hỗ trợ được tính cho cả giáo viên đã được tuyển dụng trong năm học 2018-2019 (mức hỗ trợ 50% lương cơ sở/người/tháng cho năm học 2020-2021) và tuyển dụng mới trong năm học 2019-2020 (mức hỗ trợ 70% lương cơ sở/người/tháng cho năm học 2020-2021 và 50% lương cơ sở/người/tháng cho năm học 2021-2022).
TPHCM triển khai nhiều chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non  ảnh 1 Học sinh Trường Mầm non 2/9 (huyện Hóc Môn) trong một hoạt động ngoài lớp học
Bên cạnh đó, nhằm thực hiện chính sách thu hút giáo viên cho bậc học này, tất cả giáo viên hợp đồng lao động dưới 12 tháng sẽ được nhận hỗ trợ bằng mức lương tối thiểu vùng I do Chính phủ công bố, thời gian hỗ trợ 9 tháng/năm.
Riêng đối với nhân viên nuôi dưỡng được hỗ trợ bằng 50% mức lương tối thiểu vùng I do Chính phủ công bố (từ nguồn ngân sách TPHCM), phần còn lại chi trả từ nguồn xã hội hóa (tùy theo điều kiện cụ thể của từng đơn vị), thời gian hỗ trợ 9 tháng/năm. 
Thời gian áp dụng các mức hỗ trợ đối với giáo viên hợp đồng lao động dưới 12 tháng và nhân viên nuôi dưỡng được bắt đấu tính từ ngày 23-3-2021. 
Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị trực thuộc sở, TP Thủ Đức và các quận, huyện báo cáo nhu cầu kinh phí năm 2021 thực hiện chế độ hỗ trợ cho giáo viên mới được tuyển dụng và nhân viên nuôi dưỡng hợp đồng để Sở GD-ĐT tổng hợp, báo cáo UBND TPHCM xem xét quyết định bổ sung dự toán ngân sách năm 2021. 
Riêng kinh phí thực hiện chế độ hỗ trợ trong tháng 3-2021, các đơn vị tính toán theo thời gian phát sinh thực tế.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.