TPHCM: trong 3 tháng tới, cần tuyển trên 160.000 lao động

Thông tin trên là kết quả khảo sát trực tiếp từ 2.500 doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM do Trung tâm Giới thiệu việc làm TP vừa công bố.

Cụ thể, công việc quản lý và kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao cần từ 35.000 đến 40.000 người; lao động có tay nghề giản đơn và lao động phổ thông vừa làm vừa học nghề tại doanh nghiệp cần 65.000-70.000 người; các công việc thời vụ, bán thời gian cũng cần tuyển trên 60.000 người.

Nhu cầu lao động tăng do các doanh nghiệp đang ráo riết tuyển lao động cho chỗ làm việc mới và thay thế lao động đã thôi việc, nghỉ việc để hoàn thành kế hoạch các tháng cuối năm.

Kết quả khảo sát cũng cho biết, các chính sách tiền lương-tiền công trong thời gian tới cũng sẽ được các doanh nghiệp điều chỉnh theo hướng tích cực để thu hút lao động, ổn định kế hoạch sản xuất…  

NGỌC LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn