TPHCM tuyên dương 212 điển hình người lao động

Chiều 19-7, tại Nhà hát Thành phố, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động Thành phố giai đoạn 2016-2020 và tuyên dương 212 điển hình tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.
Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM tuyên dương cá nhân người lao động tiêu biểu
Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM tuyên dương cá nhân người lao động tiêu biểu

Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động được tổ chức công đoàn TPHCM thực hiện bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam. Các cấp công đoàn đã triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua đã động viên và phát huy truyền thống yêu nước, tính năng động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của lực lượng công nhân, viên chức, người lao động thành phố. 

Cụ thể, các cấp công đoàn TPHCM đã chủ động tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước như: phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà; ôn lý thuyết, luyện tay nghề thi thợ giỏi; phong trào xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc; cùng các hoạt động chăm lo công nhân, viên chức lao động TP.

TPHCM tuyên dương 212 điển hình người lao động ảnh 1 212 điển hình cá nhân được tuyên dương tại hội nghị

Đánh giá về phong trào thi đua của các cấp công đoàn TPHCM, đồng chí Phan Văn Anh nhấn mạnh, nhiều năm qua, TPHCM luôn đi đầu cả nước về tính năng động, sáng tạo và dưới sự lãnh đạo sâu sát của Thành ủy, sự quan tâm hỗ trợ của UBND TPHCM, LĐLĐ thành phố luôn đóng vai trò tiên phong, là một trong những điển hình của phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn cả nước.

Đặc biệt, phong trào thi đua do LĐLĐ thành phố phát động đã bắt kịp được thực tiễn của cuộc sống, bám sát được mục tiêu, nhiệm vụ của thành phố, của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đặt ra; huy động được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động hưởng ứng, tham gia tích cực. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiên tiến.  

Để phong trào thi đua yêu nước ngày càng đi vào thực chất, đồng chí Phan Văn Anh đề xuất các cấp công đoàn thành phố cần đổi mới nội dung, phương thức phát động phong trào thi đua yêu nước, nhằm thu hút được sự hưởng ứng đông đảo của công nhân, viên chức, người lao động. Các phong trào, sáng kiến cần gắn với tăng thu nhập, cải thiện điều kiện lao động và nâng cao trình độ cho người lao động. Ngoài ra, các cấp công đoàn thành phố cần nhân rộng các mô hình, cách thức tốt để các sáng kiến của công nhân, cán bộ kỹ thuật được áp dụng ngay vào sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và người công nhân được nhận thêm thu nhập.

TPHCM tuyên dương 212 điển hình người lao động ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM chúc mừng các tập thể

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn TPHCM cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, trong đó tập trung cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” vào các phong trào thi đua.

“Trong thời gian tới, phong trào thi đua yêu nước TPHCM cần tập trung vào thực hiện nhiệm vụ to lớn, gắn phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chú trọng phong trào thi đua ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước”, đồng chí Phan Văn Anh nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp cho rằng trong 5 năm qua, nhiều phong trào trong công nhân lao động đã mang lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị cũng như góp phần vào sự phát triển chung của TPHCM. Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được các cấp công đoàn cụ thể hóa thành 6 tiêu chí “Trung thực - Trách nhiệm - Chủ động - Hợp tác - Chia sẻ - Tiết kiệm; nhiều công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp.

TPHCM tuyên dương 212 điển hình người lao động ảnh 3 Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VIệt Nam TPHCM chúc mừng các gương điển hình tiên tiến

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp biểu dương các thành tích của công nhân, viên chức, người lao động thành phố đạt được trong những năm qua, đặc biệt các tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương chính là những bông hoa tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp hy vọng những tấm gương được tuyên dương sẽ luôn là đầu tàu, tiên phong trong phong trào thi đua tại cơ sở và ngày càng phát huy hơn nữa vai trò tích cực của mình trong công tác tại đơn vị. Từ đó góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, LĐLĐ TPHCM đã tuyên dương 51 tập thể và 161 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Trong đó có 70 gương là công nhân lao động trực tiếp sản xuất. Đây là các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhất tại các cấp công đoàn, các doanh nghiệp được lựa chọn từ 53 công đoàn cấp trên và trên 100 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ TPHCM.

TPHCM tuyên dương 212 điển hình người lao động ảnh 4 Vinh danh các cá nhân điển hình tiên tiến

Hội nghị cũng đã thông qua danh sách đoàn đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động toàn quốc lần thứ X gồm đại diện 4 tập thể và 15 cá nhân.

Qua các phong trào đã có hơn 19.521 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học; 65.198 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi 1.048 tỷ đồng; hơn 135.550 công nhân được nâng bậc thợ; các cấp công đoàn thành phố đã tuyên dương 7.002 tập thể, 16.011 cá nhân thực hiện tốt việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 1.883 cá nhân được biểu dương “Người tốt, việc tốt”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lời khen bay xa

Một tạp chí ẩm thực có uy tín toàn cầu vừa công bố việc gắn 1 sao cho 4 nhà hàng tại xứ mình. Tranh cãi lập tức nổ ra, với hai luồng ý kiến ủng hộ và phản đối. Vậy nếu là khách hàng, biết nghe theo phía nào để được ăn ngon?

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TPHCM

Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TPHCM, đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công tư (PPP), triển khai trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2026.

Tin buồn