TPHCM: Vắng 461 thí sinh trong ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10

Chiều 5-6, theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, toàn thành phố có 461 thí sinh vắng trong ngày đầu tiên đến các điểm thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế. 

Trao đổi với PV Báo SGGP, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh, cho biết, trong sáng 5-6, có tổng cộng 96.334 thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi.

Như vậy, so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi, toàn thành phố có 461 em vắng trong buổi sáng đầu tiên làm thủ tục.

Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản ảnh 1

Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản

"Những thí sinh không đến điểm thi làm thủ tục dự thi trong sáng nay vẫn được tham gia dự thi bình thường. Vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn, các em sẽ được cán bộ coi thi phổ biến lại quy chế thi, lưu ý một số quy định cần thiết và tham gia dự thi bình thường như các thí sinh khác", ông Hồ Tấn Minh cho biết.

Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1) làm thủ tục dự thi ảnh 2

Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1) làm thủ tục dự thi

Ghi nhận trong sáng nay, vẫn còn tình trạng thí sinh đi nhầm điểm thi, mang theo ba lô với nhiều vật dụng không cần thiết khi đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Qua đó, trưởng các điểm thi đã lưu ý tất cả cán bộ coi thi phổ biến kỹ quy chế, dặn dò thí sinh chỉ đem vật dụng cần thiết khi vào khu vực phòng thi.

Sáng mai (6-6), thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút. Chiều cùng ngày, các em tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ.

Cùng ngày, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, toàn thành phố có 9 thí sinh cần hỗ trợ trong 2 ngày dự thi tuyển sinh lớp 10. Trong đó, có 1 thí sinh khiếm thính và 8 thí sinh bị tai nạn cần người hỗ trợ trong các buổi thi.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THCS Phong Phú (huyện Bình Chánh), có 1 thí sinh khiếm thính được hỗ trợ mang thiết bị chuyên dụng trong thời gian làm bài. Ngoài ra, ở 8 điểm thi khác gồm: THCS Đoàn Thị Điểm (quận 3), THCS Nguyễn Huệ (quận 12), THPT Nguyễn Khuyến (quận 10), THCS Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi), THCS Trung Mỹ Tây 1, THCS Tam Đông 1 (huyện Hóc Môn), THCS Phong Phú (huyện Bình Chánh), THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp) và THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức) sẽ bố trí cán bộ coi thi viết hộ bài làm cho các thí sinh bị tai nạn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

Ngày 24-9, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của người học, đề cao cảnh giác trước sự xuất hiện các đường link lạ, giả mạo cơ quan chức năng thu thập thông tin của người học. 

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng