TPHCM: Vinh danh 360 học sinh giỏi tiêu biểu

(SGGPO).- Sáng 15-7, tại hội trường Thống nhất, UBND TPHCM làm lễ tuyên dương khen thưởng 360 học sinh giỏi trong năm học 2015-2016. Đây là những học sinh giỏi tiêu biểu, tài năng trẻ đã giành được thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, cấp quốc gia và TPHCM.

Khen thưởng các học sinh giỏi tại buổi lễ. Ảnh: Mai Hải


Về giải quốc tế, nổi bật nhất là em Trần Tấn Phát, học sinh lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM đoạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương; hai học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nguyễn Hoàng Ngân, Phạm Thanh Trúc) dành giải Ba Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế ( Intel ISEF) 2016 tại Mỹ. Ngoài ra, học sinh TPHCM có đạt được 314 giải quốc gia từ các cuộc thi học sinh giỏi, hội thi sáng tạo khoa học-kỹ thuật, giải toán trên máy tính cầm tay, giải toán qua internet, hội thi tài năng tiếng Anh, giải Olympic tiếng Anh trên internet, Hội thi Tin học văn phòng thế giới...

 Riêng giải cấp TPHCM, có 3.782 học sinh các cấp học đạt học sinh giỏi TP, giải toán trên máy tính cầm tay… Không chỉ biểu dương thành quả của học sinh giỏi, lãnh đạo ngành GD-ĐT TPHCM còn ghi nhận công lao to lớn của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, gia đình có con em đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi từ cấp TP đến quốc gia, quốc tế.

Tham dự tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã biểu dương thành tích 360 bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa học sinh giỏi được vinh danh hôm nay. Bà Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh những em học sinh giỏi là những hạt giống tốt, những tài năng đích thực,bổ sung  nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP trong tương lai.

Để công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, năng khiếu và nhân tài của TPHCM đạt được thành tích cao hơn, bà Nguyễn Thị Thu yêu cầu nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng “hiền tài” phải được coi trọng không chỉ ở trường chuyên, năng khiếu, tiên tiến mà còn lan tỏa đến tất cả các ngôi trường từ nội thành đến vùng ven, ngoại thành.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục