TPHCM: Xếp hàng xin học từ 3 giờ sáng?

Ngày 2-6, hàng trăm PHHS phải xếp hàng để đăng ký cho con vào học ở Trường THPT DL Nguyễn Khuyến.

Trao đổi với PV Báo SGGP chiều ngày 2-6, đại diện Trường THPT DL Nguyễn Khuyến, giải thích: “Trường chỉ mở cửa làm việc từ 7 giờ 30 sáng. Việc PHHS xếp hàng từ 3 giờ sáng là chuyện tự nguyện của PHHS. Trường không bán đơn xin học mà xét duyệt trực tiếp, nếu HS đủ điều kiện thì trường mới nhận hồ sơ và phát đơn. Thời gian xét tuyển vào trường kéo dài từ ngày 2 đến 30-6”.

Tuy nhiên, theo lý giải của nhiều PHHS, do sốt ruột nên tranh thủ đến ngay ngày đầu tuyển sinh. Một PHHS ngụ ở Gia Lai, nói: “Nhiều PHHS từ các tỉnh đổ về trường, đi lại khá vất vả nhưng cũng không xin học được cho con”. Do chỉ tiêu của trường có hạn trong khi nhu cầu xin học lại cao, trường đã “nâng chuẩn” đầu vào.

Theo thông báo của trường, điều kiện nhận vào trường về mặt học lực là HS đạt loại khá. Nhưng hôm nay, ở một số khối lớp, trường chỉ tuyển HS học lực giỏi hoặc xếp loại cuối năm trên 7,5. Trong đó, những môn chính như Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa cũng phải đạt từ 7,5 trở lên.

Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục