TPHCM: Xử lý hơn 93.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 tháng

Trong 9 tháng năm 2023, CSGT TPHCM đã phát hiện 93.507 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó có 421 xe ô tô và 93.086 xe máy; tước giấy phép xe với hơn 93.500 trường hợp.
CSGT TPHCM kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy. Ảnh: CHÍ THẠCH
CSGT TPHCM kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 7-10, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT, PC08) Công an TPHCM cho biết, trong 9 tháng năm 2023, CSGT TPHCM đã phát hiện 93.507 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó có 421 xe ô tô và 93.086 xe máy; tước giấy phép lái xe với hơn 93.500 trường hợp.

Kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy trên địa bàn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy trên địa bàn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Trước đó, Công an TPHCM đã chỉ đạo Phòng PC08 và các đơn vị tổ chức thực hiện chuyên đề “Kiểm tra nồng độ cồn” bằng nhiều hình thức, trong đó có tuần tra, kiểm soát lưu động.

Quá trình làm nhiệm vụ, CSGT TPHCM được quán triệt phải xử lý nghiêm với tất cả trường hợp vi phạm theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ”. Nếu người lái xe vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thì CSGT ghi nhận giấy tờ có liên quan, xác minh; gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Tiền Giang, Long An: 5 ngày, xử lý 150 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Từ ngày 2 đến ngày 6-10, Cục Cảnh sát giao thông (C08) - Bộ Công an phối hợp với công an hai tỉnh Tiền Giang và Long An kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và xe máy tại 2 địa phương này.

Tại Tiền Giang, Cục C08 và các đơn vị CSGT trong tỉnh lập nhiều chốt trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, đường Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, các ngã tư trên địa bàn TP Mỹ Tho... để kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn và các vi phạm khác.

Còn tại Long An, lực lượng CSGT lập chốt trên các tuyến đường Hùng Vương, Quốc lộ 1, đường Trương Định, Quốc lộ 62… để xử lý các hành vi vi phạm tương tự với người tham gia giao thông.

Theo báo cáo sơ bộ của Cục C08, trong 5 ngày qua, trên địa bàn 2 tỉnh Long An và Tiền Giang, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 150 trường hợp điều khiển xe máy, ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện
Các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện

Tin cùng chuyên mục