TPHCM xử lý nghiêm những vi phạm về phòng cháy chữa cháy

(SGGP).- “Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là những trường hợp có dấu hiệu tội phạm và những vụ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản do thiếu trách nhiệm” - Đó là một trong những nội dung quan trọng trong chỉ thị của Thành ủy TPHCM về tăng cường lãnh đạo công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn TP năm 2015 và những năm tiếp theo.

Thành ủy TP yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh phổ biến thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiệu quả phong trào toàn dân tham gia PCCC; thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ); nghiên cứu và nhân rộng mô hình “cụm doanh nghiệp an toàn PCCC”, “cụm dân cư an toàn PCCC”, “tuyến phố an toàn PCCC” trên địa bàn TP. Thành ủy cũng chỉ đạo các quận, huyện phải bố trí quỹ đất để xây dựng Phòng Cảnh sát PCCC trong năm 2015; phấn đấu đến năm 2020 phủ kín phạm vi hoạt động của lực lượng chữa cháy. Quận, huyện phải có lộ trình di dời các cơ sở sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao trong khu dân cư. Đối với lực lượng Cảnh sát PCCC TP, Thành ủy yêu cầu tham mưu xây dựng quy định xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để xảy ra cháy nổ; tham gia thẩm định, phê duyệt về điều kiện PCCC đối với các dự án lớn, trọng điểm của TP.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU