Trà Vinh: Ngộ độc khí, 21 học sinh nhập viện

Ngày 23-3, Công an huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) cho biết, vụ ngộ độc khí tại Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A (xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú) làm 21 em học sinh ngộ độc nhập viện là do hít phải khí phát ra từ quả bóng nổ.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 20-3, 8 học sinh Trường Tiểu học Ngãi Xuyên A đến cửa hàng của bà Hà Thị Cẩm L. (cư trú ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên) mua 11 quả bóng nổ đem vào lớp học. Sau đó, các em dùng tay tác động mạnh làm quả bóng phát nổ.

z5276506422631_fab573cb40da48cbc949d2d94dc1cfe8.jpg
Các quả bóng có chứa khí gây ngộ độc. Ảnh: HỒ GIANG

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, giáo viên vào lớp thì phát hiện 21 học sinh đang có biểu hiện nôn ói, nhức đầu nên đưa các em đi cấp cứu. Đến ngày 21-3, các em học sinh đã ổn định sức khỏe và đi học trở lại.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Trà Cú, Công an xã Ngãi Xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định nguyên nhân ngộ độc là do các em hít phải khí bên trong quả bóng bị nổ. Tiến hành kiểm tra cửa hàng của bà Lệ, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản tạm giữ 9 quả bóng nổ nhãn hiệu You Stink không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và không có phụ đề hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.

Công an huyện Trà Cú cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền về tác hại của loại bóng nổ tại các trường học để học sinh biết và phòng tránh; đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là các loại hàng hóa trẻ em thường dùng.

Tin cùng chuyên mục