Trân quý sự khổ nhọc của các giáo viên trường chuyên biệt

Tại các trường ghé thăm, đồng chí Tô Thị Bích Châu gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, cán bộ công nhân viên trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu tặng hoa chúc mừng giáo viên tại Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai
Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu tặng hoa chúc mừng giáo viên tại Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai

Ngày 18-11, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 1, dẫn đầu đoàn công tác đã đến dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022) tại Trường THCS Văn Lang, Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai quận 1 và đến nhà riêng thăm Nhà giáo Nhân dân Vũ Thị Oanh Cơ.

Tại các trường ghé thăm, đồng chí Tô Thị Bích Châu gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, cán bộ công nhân viên trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Xúc động khi dự lễ kỷ niệm và nghe các em học sinh Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai cất tiếng hát các bài tri ân thầy cô, đồng chí Tô Thị Bích Châu chia sẻ sự khổ nhọc, nghị lực của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường khi chăm sóc, dạy dỗ các em học sinh vô cùng đặc biệt này.

Theo đồng chí Tô Thị Bích Châu, ở mỗi cháu là mỗi sự phát triển riêng biệt, khó khăn. Và ở ngôi trường này, tâm huyết và sự khổ nhọc được thể hiện hơn bất cứ nơi đâu. Các thầy cô dù không được các em gọi một tiếng thầy, tiếng cô nhưng luôn hết lòng dạy bảo để các em ngày càng tiến bộ. Đồng chí cảm ơn và gửi lời chúc các thầy cô giáo của trường nhiều sức khỏe, đủ niềm tin, nghị lực để tiếp tục sự nghiệp trồng người hết sức khó nhọc này.

Trân quý sự khổ nhọc của các giáo viên trường chuyên biệt ảnh 1 Đồng chí Tô Thị Bích Châu tặng quà bánh các em Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai

Trường Giáo dục chuyên biệt Tương Lai hiện đang có gần 70 học sinh chậm phát triển, tự kỷ theo học tại 4 lớp mầm non và 3 lớp tiểu học theo hình thức bán trú. Trường có 19 giáo viên cùng cán bộ công nhân viên chăm sóc, nuôi dạy các em.

Dịp này, đoàn đã trao tặng quà bánh đến các em học sinh đang theo học tại trường.

Đoàn cũng đến nhà riêng thăm, chúc mừng Nhà giáo Nhân dân Vũ Thị Oanh Cơ, nguyên Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1. Đồng chí Tô Thị Bích Châu và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt, chúc Nhà giáo Nhân dân Vũ Thị Oanh Cơ luôn sống vui khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho ngành giáo dục - đào tạo TPHCM và là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy cô giáo về tinh thần tận tụy với nghề, hết lòng hết sức với học sinh thân yêu.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.