Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải chuyển lời cảm ơn trân trọng của lãnh đạo Thành ủy đối với những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, tổ chức tôn giáo và cá nhân đã luôn đồng hành, cùng chung tay với hệ thống chính trị thành phố, đóng góp về công sức, hỗ trợ kinh phí, nhiều hàng hóa thiết yếu để phục vụ đời sống, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người dân trong các khu cách ly, phong tỏa, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 2-7, đoàn công tác Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, đã đi thăm, gửi lời cảm ơn trân trọng của lãnh đạo Thành ủy TPHCM đối với các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Thượng tọa Thích Huệ Công về hoạt động chăm lo phòng ,chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến thăm Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8, Trụ trì chùa Long Hoa, số 360A Bến Bình Đông, phường 15 (quận 8), đoàn đã trao thư cảm ơn của lãnh đạo Thành ủy về những đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 và cá nhân Thượng tọa Thích Huệ Công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn thời gian qua. Thượng tọa Thích Huệ Công thời gian qua đã vận động các chùa, mạnh thường quân trao hơn 1.600 phần quà trị giá gần 1,6 tỷ đồng, hỗ trợ 24 tấn rau, củ quả đến các hộ dân trong các khu phong tỏa và lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi bà Nguyễn Thị Bạch Cúc về hoạt động chăm lo phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đặc biệt, đoàn đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Bạch Cúc và bếp ăn từ thiện tại 60/40 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu (quận 3). Bà Cúc năm nay hơn 70 tuổi, có 30 năm là tổ trưởng dân phố, người nhiều năm nuôi heo đất và thu lượm ve chai, giấy báo bán lấy tiền chăm lo đến hàng trăm hộ nghèo, gia đình khó khăn, trẻ tật nguyền. Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, bà Cúc đã dành toàn bộ số tiền tích cóp được của gia đình nhiều năm qua mở “Gian hàng 0 đồng” và nấu hơn 1.400 phần cơm, bánh mì phát cho người có hoàn cảnh khó khăn và chăm lo lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tặng hơn 200 phần quà trị giá 35 triệu đồng đến các hộ khó khăn của quận Gò Vấp.

Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Linh mục Đào Nguyên Vũ về hoạt động chăm lo phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và trao thư cảm ơn của lãnh đạo Thành ủy TPHCM đến linh mục Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, Bếp từ thiện Hội Cựu Chiến binh phường 10 (quận 3) và Hội Cựu chiến binh Quận Tân Bình, đã có nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thời gian qua.

Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 4 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tìm hiểu hoạt động chăm lo phòng, chống dịch covid-19 của Hội cựu chiến binh phường 10, quận 3. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 5 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Hội cựu chiến binh quận Tân Bình về hoạt động chăm lo phòng, chống dịch covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải chuyển lời cảm ơn trân trọng của lãnh đạo Thành ủy đối với những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, tổ chức tôn giáo và cá nhân đã luôn đồng hành, cùng chung tay với hệ thống chính trị thành phố, đóng góp về công sức, hỗ trợ kinh phí, nhiều hàng hóa thiết yếu để phục vụ đời sống, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người dân trong các khu cách ly, phong tỏa, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần vào an dân, bảo đảm với yêu cầu vừa sản xuất, kinh doanh, vừa thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và TPHCM triển khai thời gian qua.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />