Transformers 2 có doanh thu cao nhất tại Việt Nam?

Ông Su Lee, Tổng giám đốc của Megastar, tin tưởng như vậy khi phát biểu tại buổi ra mắt phim Transformers 2 tuần qua ở Megastar Hùng Vương Plaza.

Tuy không tiết lộ chi phí mà Megastar đã tiếp thị, tuyên truyền, quảng cáo cho bộ phim, song ông Lee cũng thừa nhận là rất nhiều. Megastar đã lập một đoàn đi dự buổi lễ ra mắt toàn cầu bộ phim tại Nhật Bản với hoa hậu Mai Phương Thúy và phóng viên Việt Nam tham dự.

Việc sắp xếp để đạo diễn phim Transformer là Michael Bay và các diễn viên chính trong phim xuất hiện, nói lời chào Việt Nam trong clip phỏng vấn tại Nhật Bản… cũng chứng tỏ đẳng cấp chuyên nghiệp.

Nữ diễn viên chính Megan Fox ký tên tặng khán giả tại buổi ra mắt toàn cầu bộ phim ở Nhật Bản.

Dù chỉ là những câu khách sáo, song để các diễn viên nổi tiếng Hollywood nhắc đến hai chữ “Việt Nam” nhằm quảng bá cho bộ phim khi chiếu ở Việt Nam, cũng là một sự tiến bộ trong công nghệ quảng cáo mang tính quốc tế của Megastar.

Nữ diễn viên Isabel Lucas thì tâm sự trong đó rằng, cô đã từng đến Việt Nam cách đây 2 năm và nhận thấy Việt Nam là một đất nước thú vị, con người ở đó rất mến khách và đáng yêu. Nam diễn viên Tyrese Gibson thì hứa sẽ sang Việt Nam đóng phim nếu có lời mời và anh nói: “Tôi chưa từng đến Việt Nam nhưng tôi nhận được nhiều thư của các fan ở đây. Tôi yêu các bạn và tôi luôn mong được đến Việt Nam”.

Còn nam diễn viên Josh Duhamel cho biết: “Tôi chưa đến Việt Nam nhưng nhiều bạn bè của tôi đã đến và chia sẻ rằng Việt Nam rất tuyệt vời”. Riêng đạo diễn Michael Bay: “Mẹ tôi đã đến Việt Nam 6 lần và bà ấy rất thích nơi này. Chắc chắn tôi cũng sẽ đến thăm đất nước các bạn”. Và một câu đậm chất quảng cáo: “Xin chào Việt Nam, tôi là Michael Bay, đạo diễn của Transformers: Bại binh phục hận, tôi hy vọng các bạn sẽ thích bộ phim này”.

Hôm nay (4-7), bộ phim được chính thức chiếu tại Việt Nam, trước mắt chiến lược quảng cáo đã có dấu hiệu thành công. Gọi điện đặt vé trước ngày công chiếu 3 ngày tại Galaxy Nguyễn Du thì được biết tất cả những chỗ tốt đều đã hết. Các rạp của Megastar không nhận đặt vé qua điện thoại. Trên mạng, giới trẻ xôn xao hẹn hò kéo nhau đi xem phim. Còn Megastar, đơn vị phát hành bộ phim này tại Việt Nam, vẫn còn tiếp thị để mời khán giả đến rạp. Nhiều chương trình khuyến mãi đang được Megastar tung ra trong dịp chiếu bộ phim này. “Hy vọng đây sẽ là bộ phim mang lại doanh thu cao nhất trong lịch sử phim Hollywood tại Việt Nam” – ông Su Lee nói.

Hạ Chinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.