Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn

10.000 túi an sinh đã bắt đầu trao đến tay người dân khó khăn, lao động mất việc, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn quận 5. Đây là hoạt động nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết về thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách. 
Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường trao túi an sinh người dân khó khăn tại phường 8
Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường trao túi an sinh người dân khó khăn tại phường 8

Sáng 21-8, Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường đã đến nhà các hộ dân tại phường 8, quận 5 để trao túi an sinh cho các hộ dân nghèo, cận nghèo, bệnh nan y, lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bí thư Quận ủy quận 5 ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống người dân thời gian qua, những khó khăn, việc được địa phương hỗ trợ ra sao, cũng như đã được tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 hay chưa.

Chia sẻ những khó khăn của người dân trong thời gian giãn cách để phòng dịch bệnh, Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường cho biết địa phương sẽ làm hết sức mình để chăm lo tốt nhất đến người dân, không để người dân thiếu thực phẩm trong thời gian giãn cách. Đồng thời mong bà con trong thời gian tới sẽ chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, cố gắng ai ở đâu ở yên đấy, thực hiện nghiêm 5K, khi có khó khăn hãy liên hệ địa phương để được hỗ trợ.  

Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường trao quà đến ông  Lưu Tinh, nhà tại phường 8, quận 5

Cùng ngày, Chủ tịch UBND quận 5 Trương Minh Kiều cũng đến nhà các hộ dân khó khăn tại phường 14, quận 5 để thăm hỏi cuộc sống và trao túi an sinh cho người dân.

Ngoài ra, quận cũng tổ chức các đoàn đến các khu cách ly, phong tỏa, nhà dân trong các con hẻm nhỏ để trao tận tay người dân các túi an sinh. 

Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn ảnh 2 Chủ tịch UBND quận 5 Trương Minh Kiều trao túi an sinh cho người dân tại phường 14

Đây là hoạt động mở đầu cho chương trình trao 20.000 túi an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng. 

Trong đợt 1, từ ngày 21 đến 24-8, quận sẽ trao tặng 10.000 túi an sinh đến các hộ dân khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 5. Trong mỗi túi gồm có: tiền mặt, 5kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu với giá trị khoảng 500.000 đồng.

Đợt 2 quận tiếp tục trao 10.000 túi an sinh đến người dân trong đầu tháng 9 để kịp thời bổ sung nguồn thực phẩm đến các hộ dân khó khăn. 

Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường cho biết, việc quận triển khai khẩn trương gói an sinh đến 10.000 người dân là để đảm bảo người dân không thiếu thực phẩm theo chủ trương của TPHCM về đảm bảo an sinh xã hội, tuyệt đối không để ai bị thiếu đói trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn từ nay đến hết ngày 15-9-2021. Với gói an sinh này, quận sẽ kịp thời giúp người dân khó khăn an tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn ảnh 3 Trong đợt 1, quận 5 trao tặng 10.000 túi an sinh đến các hộ dân khó khăn 

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân, quận 5 tiếp tục triển khai gói hỗ trợ thứ hai cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND TPHCM và Công văn số 2627/UBND – VX của UBND TPHCM. Bí thư Quận ủy quận 5 thông tin, bất kỳ người dân nào trên địa bàn quận gặp khó khăn trong thời gian phòng chống dịch hãy liên hệ địa phương để kịp thời nhận hỗ trợ. 

Quận 10 tặng 254 túi thuốc, máy đo SpO2 cho F0 tại nhà

Sáng 21-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 10 tổ chức chương trình “Túi thuốc yêu thương - đồng hành cùng F0 chiến thắng Covid-19”.

Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn ảnh 4 Lãnh đạo quận 10 trao thư cảm ơn đến các đơn vị tham gia chương trình

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 10 phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM triển khai đội hình các thầy thuốc trẻ, nhân viên y tế, thành viên tổ phản ứng nhanh tại các phường đến từng nhà có F0 để thăm hỏi, hướng dẫn cách chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại nhà cho F0 và những người thân trong gia đình. Đồng thời, tặng thuốc và hướng dẫn cho F0 dùng thuốc theo hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM.

Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn ảnh 5 Ông Nguyễn Huy Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận 10 thăm hỏi động viên bệnh nhân F0 điều trị tại nhà

Ông Nguyễn Huy Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận 10, cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 10 dự kiến giai đoạn 1 sẽ triển khai 1.000 túi thuốc yêu thương cho các trường hợp F0 đang theo dõi tại nhà và số F0 mới phát hiện trên địa bàn. Tùy vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19, quận 10 sẽ chuẩn bị số túi thuốc phù hợp. Để chủ động, quận 10 dự kiến chuẩn bị đến 3.000 túi thuốc yêu thương nhằm kịp thời giúp người dân trên địa bàn không may bị mắc Covid-19 được tiếp cận với sự tư vấn, hỗ trợ y tế và được nhận thuốc điều trị sớm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tại chương trình, với sự đồng hành của Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế, đội hình y tế tình nguyện đã đến 254 trường hợp F0 trên địa bàn 14 phường để thăm hỏi, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và tặng 254 túi thuốc yêu thương. Mỗi túi thuốc gồm các thuốc thông thường hỗ trợ điều trị triệu chứng và một số thuốc đặc trị theo hướng dẫn của ngành y tế, 1 máy đo SpO2.

Trao 10.000 túi an sinh đến tay người dân khó khăn ảnh 6 Trạm Y tế phường 12, quận 10 tặng túi thuốc cho người dân

Sau khi đến từng nhà để tư vấn, hướng dẫn, tặng thuốc cho các trường hợp F0, đội hình y tế tình nguyện sẽ thường xuyên liên lạc trao đổi, tư vấn cho F0 cách chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc liên tục trong ít nhất 7 ngày tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn