Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19

SGGPO

Sáng 27-3, Ban điều hành chương trình “Ly cà phê yêu thương” (Hội Nhà báo TP Đà Nẵng) tiếp tục đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 7 trung tâm y tế quận/huyện cùng 7 điểm chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng và Đội phòng chống dịch phường Nại Hiên Đông.

Chương trình trao tặng 10.000.000 đồng cho điểm cách ly tại trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn

Chương trình trao tặng 10.000.000 đồng cho điểm cách ly tại trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn

Theo đó, Ban Điều hành Chương trình "Ly cà phê yêu thương" (Hội Nhà báo TP Đà Nẵng) trao 7 trung tâm y tế quận/huyện, gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hòa Vang với mỗi suất 10 triệu đồng; 7 chốt kiểm dịch cửa ô TP Đà Nẵng với mỗi chốt 5 triệu đồng và trao 10 triệu đồng cho Đội phòng chống dịch phường Nại Hiên Đông. 

Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 1 Chương trình trao tặng 10 triệu đồng cho Trung tâm y tế quận Hải Châu
Ông Hồng Quang Năm, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo, Trưởng ban điều hành Chương trình "Ly cà phê yêu thương" gửi lời tri ân đội ngũ y tế - những người tuyến đầu ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

BS Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Chương trình "Ly cà phê yêu thương" cũng như các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn, động viên, chung tay với đội ngũ y tế chống dịch. Đây là nguồn động viên vô cùng quý giá để đơn vị có thêm sức mạnh, tinh thần quyết tâm trong cuộc chiến dài kỳ này.

Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 2 Chương trình trao tặng 10 triệu đồng cho Trung tâm y tế quận Liên Chiểu
BS CKII Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang cho hay, để thực hiện tốt mọi hoạt động chống dịch, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương và ngành y tế thì sự chung tay của cộng đồng xã vô cùng quan trọng. Đó là công việc vừa động viên tinh thần cũng như sự đồng hành cùng với ngành y tế cùng chống lại dịch bệnh này. Sự hỗ trợ này là nguồn lực lớn lao để những người làm công tác y tế yên tâm, có sự chia sẻ an ủi, giữ vững tinh thần trong cuộc chiến.

Ông Hồ Văn Đắc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý, Phó Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - đơn vị đồng hành với Chương trình "Ly cà phê yêu thương" cho biết, cuộc chiến chống dịch này là của toàn cộng đồng, ngành y tế là người thường trực và đứng đầu. Việc phát động chương trình hết sức thiết thực, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

Trước đó, ngày 10-3, Ban điều hành Chương trình "Ly cà phê yêu thương" phát động chiến dịch “Đội ngũ y tế khỏe - Chúng ta khỏe”, huy động nguồn lực từ cộng đồng để chung tay với ngành Y tế chống dịch Covid-19.
Trong đợt 1, Ban điều hành Chương trình "Ly cà phê yêu thương" đã trao tặng 161 triệu đồng cho 6 đơn vị: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Trung tâm Cấp cứu 115, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, Bệnh viện 199 - Bộ Công an cùng 2 cá nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.
Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 3 Đại diện Khách sạn Sanouva Đà Nẵng trao tặng chương trình "Ly cà phê yêu thương" 20 triệu đồng
Tính đến ngày 24-3, chương trình đã tiếp nhận 269 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà báo trong và ngoài TP Đà Nẵng đóng góp. Trong đó, 50 triệu đồng từ Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai; 20 triệu đồng từ tập thể cán bộ, công nhân viên Khách sạn Sanouva Đà Nẵng và hơn 30 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân khác trên địa bàn.
>>> Một số hình ảnh ghi nhận chương trình “Đội ngũ y tế khỏe - Chúng ta khỏe” đợt 2:
Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 4 Chương trình trao tặng 5.000.000 đồng cho mỗi chốt kiểm dịch ở quận Ngũ Hành Sơn
Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 5 Chương trình trao tặng 10.000.000 đồng cho điểm cách ly tại Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ
Trao 115 triệu đồng cho các trung tâm y tế và chốt kiểm dịch Covid-19 ảnh 6 Chương trình trao tặng 5.000.000 đồng cho mỗi chốt kiểm kịch ở huyện Hòa Vang

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />