Trao 1,4 tỷ đồng giúp trẻ em nghèo khuyết tật

(SGGP).- Ngày 16-3, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM đã trao số tiền 1,4 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM để giúp trẻ em bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh như sứt môi hở hàm ếch, vẹo cột sống, mắt đục thủy tinh thể… Số tiền trên là nguồn thu được từ Hội chợ từ thiện lần thứ 19 của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã trao 800 triệu đồng cho Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, 300 triệu đồng cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố và 300 triệu đồng cho Bệnh viện Nhi đồng 2 để thực hiện phẫu thuật những bệnh nhi nghèo khuyết tật.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: