Trao 31 giải thưởng ảnh xuất sắc năm 2006

Ngày 21-12, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã công bố và trao 31 giải thưởng cho các tác phẩm ảnh và công trình nhiếp ảnh xuất sắc năm 2006.

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 419 tác phẩm ảnh và 7 công trình sách ảnh và sách viết. Kết quả, 21 tác phẩm xuất sắc được trao giải, gồm 3 giải A, 6 giải B và 12 giải C.

Hội đồng chấm giải cũng xem xét lại 7 tác phẩm đoạt giải cao nhất của Cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 24 vừa qua và quyết định trao các giải A, B, C cho các giải vàng, bạc, đồng tương ứng.

Theo đó, tác phẩm đoạt giải A là “Khi rừng mất màu xanh” - Trần Phong, “Giây phút đăng quang” - Nguyễn Thị Sin, “Tranh chấp” - Dư Hải và “Quà của biển” - Phạm Hữu Tiến. 

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.