Trao giải thưởng Phan Châu Trinh 2010

(SGGP).– Tối 24-3, lễ trao giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh 2010 đã được tổ chức tại khách sạn Rex, TPHCM.

Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức đào tạo và phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới, tập trung vào 4 lĩnh vực: giáo dục, nghiên cứu, dịch thuật và Việt Nam học.

Năm nay, giải được trao cho giáo sư, dịch giả văn học, nhà thơ Kevin Bowen (Mỹ), TS ngôn ngữ học Ivo Vasiljev (CH Séc), GS Hoàng Tụy (giáo dục), nhà phê bình Lại Nguyên Ân (nghiên cứu), dịch giả Phạm Văn Thiều và Nguyễn Đôn Phước (dịch thuật).

Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh là một trong các hoạt động của Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh do NXB Tri Thức và Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức.

Kể từ năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức đúng vào ngày 24-3 – ngày giỗ của nhà yêu nước, chí sĩ Phan Châu Trinh.


T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.