Trao hàng chục tấn cá và rau củ đến công nhân khó khăn do dịch Covid-19

SGGPO
 Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM và Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa tiếp nhận hơn 4,5 tấn cá với nhiều chủng loại như: cá ba sa, diêu hồng, cá mè và ếch đồng từ các tỉnh miền Tây chuyển đến hỗ trợ công nhân lao động tại TPHCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM nhận 4,5 tấn cá từ miền Tây gửi tặng công nhân TPHCM

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM nhận 4,5 tấn cá từ miền Tây gửi tặng công nhân TPHCM

Đây là quà của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động và khách hàng Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đóng góp với kinh phí hơn 300 triệu đồng. Theo đại diện tập thể Công ty C.P Việt Nam, số cá là tấm lòng của người dân miền Tây muốn được chia sẻ với công nhân lao động trên địa bàn TPHCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TPHCM, sau khi tiếp nhận, trung tâm đã chuyển ngay một phần cá đến các điểm có đông công nhân lao động đang vừa tham gia sản xuất vừa ở lại phòng chống dịch tại nhà máy. Ngoài ra, thông qua các công đoàn cơ sở, số cá còn lại cũng được chuyển đến tay công nhân lao động ở các khu nhà trọ bị cách ly, khu lưu trú công nhân ở các quận 12, Bình Thạnh và TP Thủ Đức.

Trao hàng chục tấn cá và rau củ đến công nhân khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1 Số cá đã được chuyển đến tay công nhân khó khăn do dịch Covid-19

Cùng ngày, Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TPHCM cũng tiếp nhận 10 tấn rau, củ, quả cùng 8.000 trứng gia cầm và 10 thùng xúc xích do Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai trao tặng. Tổng giá trị hàng hoá hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số quà này cũng được trung tâm chuyển đến tận tay công nhân lao động ở các điểm phong toả, các khu lưu trú có đông công nhân, các công ty vừa cách ly vừa sản xuất ở các quận: 12, Bình Thạnh, Tân Bình và Gò Vấp.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện