Trao hàng chục tấn cá và rau củ đến công nhân khó khăn do dịch Covid-19

SGGPO
 Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM và Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa tiếp nhận hơn 4,5 tấn cá với nhiều chủng loại như: cá ba sa, diêu hồng, cá mè và ếch đồng từ các tỉnh miền Tây chuyển đến hỗ trợ công nhân lao động tại TPHCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM nhận 4,5 tấn cá từ miền Tây gửi tặng công nhân TPHCM

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM nhận 4,5 tấn cá từ miền Tây gửi tặng công nhân TPHCM

Đây là quà của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động và khách hàng Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đóng góp với kinh phí hơn 300 triệu đồng. Theo đại diện tập thể Công ty C.P Việt Nam, số cá là tấm lòng của người dân miền Tây muốn được chia sẻ với công nhân lao động trên địa bàn TPHCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TPHCM, sau khi tiếp nhận, trung tâm đã chuyển ngay một phần cá đến các điểm có đông công nhân lao động đang vừa tham gia sản xuất vừa ở lại phòng chống dịch tại nhà máy. Ngoài ra, thông qua các công đoàn cơ sở, số cá còn lại cũng được chuyển đến tay công nhân lao động ở các khu nhà trọ bị cách ly, khu lưu trú công nhân ở các quận 12, Bình Thạnh và TP Thủ Đức.

Trao hàng chục tấn cá và rau củ đến công nhân khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1 Số cá đã được chuyển đến tay công nhân khó khăn do dịch Covid-19

Cùng ngày, Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TPHCM cũng tiếp nhận 10 tấn rau, củ, quả cùng 8.000 trứng gia cầm và 10 thùng xúc xích do Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai trao tặng. Tổng giá trị hàng hoá hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số quà này cũng được trung tâm chuyển đến tận tay công nhân lao động ở các điểm phong toả, các khu lưu trú có đông công nhân, các công ty vừa cách ly vừa sản xuất ở các quận: 12, Bình Thạnh, Tân Bình và Gò Vấp.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />