Trao quà Tết Trung thu cho hàng trăm bệnh nhi bị ung thư

(SGGP).- Nhân dịp Tết Trung thu 2014, TS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương, Chủ tịch danh dự Quỹ Ngày mai tươi sáng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, và PGS-TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng đã đến thăm và trao quà cho 50 cháu bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K trung ương; trao quà cho 150 cháu bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi, Viện Huyết học Truyền máu trung ương và trao quà cho 70 cháu bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Dịp này, lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng đến thăm và trao quà cho 70 cháu bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế.

Thiếu nhi quận 1 vui rước đèn Trung thu trên đường Nguyễn Du. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tối 5-9, UBND quận 1 TPHCM tổ chức “Đêm trăng cổ tích” lần thứ 7 và trao tặng 800 phần quà cho con em công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tại đêm hội, ngoài chương trình văn nghệ, các em thiếu nhi còn được tham gia chương trình rước đèn từ CLB Nguyễn Du qua Công viên Văn hóa Tao Đàn và thắp hương tại đền thờ vua Hùng.

Ngoài ra, trong đêm hội UBND quận 1 cũng đã trao 50 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) và 30 suất (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho trẻ em nghèo hiếu học. Công ty cổ phần Bibica phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn hội, nhà thiếu nhi, bệnh viện, các nhóm thiện nguyện… trên địa bàn TPHCM, Hà Nội, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Huế trao tặng 4.750 phần quà là bánh Trung thu và hơn 2.000 phần bánh kẹo cho trẻ em nghèo khuyết tật và các mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ chiến sĩ, mẹ già neo đơn trên cả nước.

MINH KHANG - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn