Trao tặng gần 1.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ

SGGPO
Nhằm chung tay với ngành giáo dục các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ gần 1.000 bộ sách giáo khoa và một số trang thiết bị cho các em học sinh mầm non, tiểu học, THCS.

Hiện trường lũ quét sáng 3-8-2017 ở Mù Cang Chải

Hiện trường lũ quét sáng 3-8-2017 ở Mù Cang Chải

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vừa tiếp nhận số tiền 2.230 USD từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan của Việt Nam tại Lào ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và sạt lở đất trong những ngày qua.

Theo thống kê sơ bộ, đến nay Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận 4,6 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam sẽ kịp thời chuyển số tiền cho các địa phương bị thiệt hại để hỗ trợ bà con sớm vượt qua mất mát, khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Nhằm chung tay, giúp sức với ngành giáo dục các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ủng hộ gần 1.000 bộ sách giáo khoa (SGK) và một số trang thiết bị cho các trường và các em học sinh mầm non, tiểu học, THCS thuộc 3 tỉnh Yên Bái, Sơn La và Điện Biên.

Cụ thể, ủng hộ 300 bộ sách mầm non, đồ dùng học tập thiết yếu cho huyện Điện Biên và Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên); 275 bộ SGK tiểu học, 144 bộ SGK THCS cho học sinh huyện Mường La (tỉnh Sơn La); 16 bộ SGK tiểu học và 244 bộ SGK THCS cho học sinh huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái). Đối với huyện Mù Cang Chải do nhiều trường học bị thiệt hại nặng nề, Nhà xuất bản đã tặng thêm gần 2.000 bản sách tham khảo cho thư viện các trường để sử dụng chung.

Cũng trong đợt này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ủng hộ 5 chiếc ti vi cho các trường thuộc huyện Mù Cang Chải, Điện Biên, Nậm Pồ và 10 triệu đồng tiền mặt cho một số giáo viên bị thiệt hại về đồ dùng, công cụ phục vụ giảng dạy. Tổng giá trị quà tặng ủng hộ trong đợt này trên 150 triệu đồng.

Hiện nay, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các công ty sách và thiết bị trường học ở các địa phương để cung ứng SGK và các sản phẩm giáo dục đảm bảo đầy đủ sách vở cho các em vào dịp khai giảng năm học mới.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao 6 hệ thống lọc nước và 210 sổ tiết kiệm chăm lo học sinh khó khăn

Trao 6 hệ thống lọc nước và 210 sổ tiết kiệm chăm lo học sinh khó khăn

Ngày 16-8, tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây (quận Bình Thạnh), Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức Lễ trao tặng hệ thống lọc nước RO và sổ tiết kiệm trợ cấp học tập cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2021 -2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TPHCM.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />