Trao tặng giải thưởng Honda Y-E-S 2015: 10 năm đồng hành cùng kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam

Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) năm 2015.

Đây là giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

10 sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2015

Đây là năm thứ 10 liên tiếp giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam và số trường đại học liên kết có sinh viên tham gia giải thưởng là 8 trường, bao gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM và Đại học Giao thông vận tải TPHCM.

Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay được khởi động từ tháng 4 và sau 3 tháng phát động, văn phòng giải thưởng đã nhận được 90 hồ sơ từ những sinh viên đạt kết quả học tập cùng các thành tích cao về nghiên cứu khoa học của 8 trường đại học liên kết. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc nhất tiếp tục bước vào 2 vòng thi sau là viết luận và phỏng vấn. Đề tài viết luận năm nay là “Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, phát triển “đô thị xanh” là giải pháp giúp các thành phố Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện với môi trường”. Trong vòng phỏng vấn, các ứng viên đã có cơ hội trực tiếp thể hiện sự tự tin và năng lực bản thân trước hội đồng tuyển chọn.

 

 

 Thông tin về giải thưởng Honda Y-E-S và phần thưởng Y-E-S Plus

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và các trường đại học liên kết. Hằng năm, giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất cho 10 sinh viên xuất sắc nhất. Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi được nhận giải thưởng. 


          Q.Ban

Sau 3 vòng thi, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn lựa và vinh dự nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2015:

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad mới đáp ứng nhu cầu làm việc ở mọi nơi

Lenovo hôm nay công bố loạt sản phẩm mới nhất của dòng ThinkPad, bao gồm X13, X13 Yoga được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình tỉ lệ 16:10 và dòng T, L được nâng cấp mới cùng nhều thiết bị khác.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Top 6 iPhone đáng mua nhất dịp 8-3

Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp lễ như 8-3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.