Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 17-8, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Lễ ký kết trao tặng bảo trợ học tập cho 100 em học sinh đến hết bậc trung học phổ thông giữa Hội đồng Đội Thành phố và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố. 
Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Hội đồng Đội Thành phố và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố ký kết trao tặng học bổng

Học bổng bảo trợ học tập dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là chương trình nhằm động viên, chia sẻ kịp thời với hoàn cảnh gia đình các em học sinh, giúp tiếp thêm tinh thần và vật chất để các em và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại.

Trước đó, nhằm kịp thời kết nối các nguồn lực chăm lo cho các em thiếu nhi vượt qua khó khăn và chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021 - 2022, Hội đồng Đội Thành phố đã phát động học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc THPT cho thiếu nhi khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình hiện đang nhận được rất nhiều sự sẻ chia từ các cá nhân, tổ chức, các văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố và cả nước. Trong đó, Hoa hậu H'Hen Niê nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 3 (Thành phố Thủ Đức), MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 7 (Thành phố Thủ Đức) hoàn cảnh đặt biệt khó khăn cho đến khi tốt nghiệp THPT.

Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Hoa hậu H'Hen Niê nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 3 (Thành phố Thủ Đức)
Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 3 MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 7 (Thành phố Thủ Đức) đến khi tốt nghiệp THPT

Hàng năm, ngoài việc trao tặng học bổng cho thiếu nhi, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố còn xây dựng lộ trình, phương án theo dõi, thăm hỏi, liên hệ với gia đình để trao đổi tình hình học tập của các em. Bên cạnh đó, trung tâm tạo điều kiện cho các em tham gia các khóa học kiến thức, bổ sung kỹ năng phù hợp với lứa tuổi...

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá đã được tổ chức, hướng đến mục tiêu giảm áp lực và phát huy tinh thần tự giác của học sinh.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục