Trao vốn, phương tiện sinh kế cho phụ nữ khuyết tật

(SGGP).- Hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4), ngày 12-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM (LHPN TP) tổ chức ngày hội phụ nữ khuyết tật với chủ đề “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết”. Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN TP nhằm động viên, chia sẻ với các chị em phụ nữ khuyết tật vượt khó, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Tại ngày hội, phụ nữ khuyết tật đã tham gia hội thi giới thiệu sản phẩm tự sản xuất thông qua 22 gian hàng trưng bày. Ban tổ chức đã trao giải cho các gian hàng có sản phẩm sáng tạo. Ngày hội cũng đã giao lưu với các gương phụ nữ vượt khó; trao 100 triệu đồng vốn hỗ trợ cho 23 phụ nữ khuyết tật để giúp phát triển kinh tế gia đình; trao 17 phương tiện sinh kế (gồm gậy thông minh, xe lắc,…) và 10 xe lăn cùng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (ảnh).

Thời gian qua Hội LHPN TP cũng đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện cho phụ nữ khuyết tật được học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng và học nghề. Hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cải thiện đời sống, hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ khuyết tật.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn