Trên 1.400 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái

SGGP
Các dự án điện mặt trời mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều (do đơn vị điện lực lắp đặt miễn phí).Trong năm 2019, giá mua điện dao động 2.086 đồng đến 2.134 đồng/kWh
Trên 1.400 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái ảnh 1 Lắp ráp hệ thống điện mặt trời tại trụ sở EVNHCMC
Ngày 25-4, Công ty Điện lực Sài Gòn tổ chức hội nghị ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng đã lắp đặt điện mặt trời áp mái. Theo đó, tính đến ngày 1-1-2019, Công ty Điện lực Sài Gòn đã vận động 47 khách hàng lắp đặt điện mặt trời với tổng công suất 416,66kWp.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, công ty tiếp tục vận động thêm 23 khách hàng lắp đặt sử dụng điện mặt trời với tổng công suất 430,3kWp. Bên cạnh đó, công ty cũng đã làm việc với các khách hàng lớn để vận động; đến nay, các khách hàng này đều đã đồng ý và đang triển khai phương án đầu tư lắp đặt điện mặt trời.

Theo tính toán của Công ty Điện lực Sài Gòn, tổng công suất lắp đặt của khách hàng trên địa bàn trong năm 2019 sẽ đạt trên 3MWp. Như vậy, cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn, tính đến nay trên địa bàn TPHCM đã có trên 1.400 khách hàng là hộ gia đình và công sở lắp đặt điện mặt trời.

Việc ký kết hợp đồng mua bán điện của Công ty Điện lực Sài Gòn đúng vào thời điểm Thông tư 05/2019 của Bộ Công thương về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2017 về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời chính thức có hiệu lực.

Theo đó, các dự án điện mặt trời mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều (do đơn vị điện lực lắp đặt miễn phí).

Trong năm 2019, giá mua điện dao động 2.086 đồng đến 2.134 đồng/kWh; thời hạn hợp đồng là 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Kể từ năm 2020 và các năm tiếp theo, giá mua điện là 9,35UScents/kWh, được tính bằng VND, theo tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />