Trên 1.400 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái

SGGP
Các dự án điện mặt trời mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều (do đơn vị điện lực lắp đặt miễn phí).Trong năm 2019, giá mua điện dao động 2.086 đồng đến 2.134 đồng/kWh
Trên 1.400 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái ảnh 1 Lắp ráp hệ thống điện mặt trời tại trụ sở EVNHCMC
Ngày 25-4, Công ty Điện lực Sài Gòn tổ chức hội nghị ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng đã lắp đặt điện mặt trời áp mái. Theo đó, tính đến ngày 1-1-2019, Công ty Điện lực Sài Gòn đã vận động 47 khách hàng lắp đặt điện mặt trời với tổng công suất 416,66kWp.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, công ty tiếp tục vận động thêm 23 khách hàng lắp đặt sử dụng điện mặt trời với tổng công suất 430,3kWp. Bên cạnh đó, công ty cũng đã làm việc với các khách hàng lớn để vận động; đến nay, các khách hàng này đều đã đồng ý và đang triển khai phương án đầu tư lắp đặt điện mặt trời.

Theo tính toán của Công ty Điện lực Sài Gòn, tổng công suất lắp đặt của khách hàng trên địa bàn trong năm 2019 sẽ đạt trên 3MWp. Như vậy, cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn, tính đến nay trên địa bàn TPHCM đã có trên 1.400 khách hàng là hộ gia đình và công sở lắp đặt điện mặt trời.

Việc ký kết hợp đồng mua bán điện của Công ty Điện lực Sài Gòn đúng vào thời điểm Thông tư 05/2019 của Bộ Công thương về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2017 về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời chính thức có hiệu lực.

Theo đó, các dự án điện mặt trời mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều (do đơn vị điện lực lắp đặt miễn phí).

Trong năm 2019, giá mua điện dao động 2.086 đồng đến 2.134 đồng/kWh; thời hạn hợp đồng là 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Kể từ năm 2020 và các năm tiếp theo, giá mua điện là 9,35UScents/kWh, được tính bằng VND, theo tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn