Triển khai chương trình “Triệu bữa cơm” cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19

SGGPO
Với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”, Chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ triển khai từ ngày 15-4, tại 5 thành phố là: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Kinh phí ủng hộ chương trình này gần 9 tỷ đồng.

Một gia đình ở quận Phú Nhuận, TPHCM nấu cơm phát từ thiện cho người nghèo và ở bệnh viện, sáng 7-4-2020. Ảnh: VIỆT DŨNG

Một gia đình ở quận Phú Nhuận, TPHCM nấu cơm phát từ thiện cho người nghèo và ở bệnh viện, sáng 7-4-2020. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa ký kết với nhà tài trợ chương trình “Triệu bữa cơm” và trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam để hỗ trợ y, bác sĩ, các lực lượng đang phục vụ phòng chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí hơn 14,8 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình ký kết được diễn ra trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội, TPHCM và tại Thái Lan, giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam.

Với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”, Chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ triển khai từ ngày 15-4, tại 5 thành phố là: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Kinh phí ủng hộ chương trình này gần 9 tỷ đồng.

Triển khai chương trình 'Triệu bữa cơm' cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1 Lễ ký kết chương trình "Triệu bữa cơm" được thực hiện trực tuyến do ảnh hưởng dịch Covid-19

Các bữa cơm sẽ được đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ nhân viên 2 công ty trao thông qua hình thức trao tặng thực phẩm hàng ngày, trực tiếp đến người dân có cuộc sống khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như: người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; người già, người neo đơn, người vô gia cư; công nhân, người lao động tự do bị mất việc làm; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh chương trình “Triệu bữa cơm”, thỏa thuận hợp tác sẽ tập trung vào hỗ trợ các vật phẩm, trang thiết bị y tế cho các y, bác sĩ.

Đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ về các vật phẩm, trang thiết bị y tế cho các y, bác sĩ, các lực lượng vũ trang và các lực lượng tại tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />