Triển khai chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân”

Ngày 21-7, UBND quận 5 (TPHCM) cho biết, sẽ tổ chức chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” năm 2022 định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng, tại Quảng trường The Garden Mall (190 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TPHCM). 
Triển khai chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân”

Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng, từ đó hình thành sản phẩm du lịch văn hóa thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Dự tính, ngày 23 và 24-7 sẽ chính thức giới thiệu chương trình đến người dân, du khách, bắt đầu với 3 suất diễn mỗi đêm. Mỗi suất kéo dài 30 phút, vào các khung giờ từ 17 giờ 30 đến 18 giờ, từ 18 giờ 30 đến 19 giờ và từ 19 giờ 30 đến 20 giờ.

Người dân, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn múa rồng, lân… Đáng chú ý, với tiết mục lân lên mai hoa thung, người xem sẽ cảm nhận sự phối hợp nhịp nhàng, chuẩn xác giữa 2 vận động viên trong từng bước chân trên các trụ sắt cao; lân còn biết bày tỏ nhiều tâm trạng sinh động như nháy mắt, vểnh tai, vui mừng…

Bên cạnh đó, các gian hàng di động phục vụ đồ ăn, thức uống và bày bán các món quà lưu niệm mang nét đặc trưng của địa phương được thiết lập, sẵn sàng phục vụ du khách. 

Phòng Kinh tế quận 5, TPHCM cũng sẽ phối hợp cùng với các công ty lữ hành để giới thiệu và đưa sản phẩm biểu diễn vào các chương trình city tour phục vụ khách du lịch. Không chỉ dừng lại là một chương trình biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng đơn thuần, chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” đặt mục tiêu trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố, hứa hẹn là một chương trình không thể bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều bất ngờ, kéo VN-Index tăng gần 9 điểm

VN-Index trong phiên có thời điểm mất mốc 1.110 điểm sau khi giảm gần 15 điểm do nhóm “cổ phiếu vua” ngân hàng giảm điểm mạnh. Nhưng sau đó, cũng chính nhóm cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng gần 9 điểm lên sát 1.112 điểm - tăng khoảng 24 điểm, tương đương gần 2% so với điểm thấp nhất trong phiên.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.