Triển khai dự án “Từ điển ký hiệu giao tiếp cho người khiếm thính”

Để đảm bảo chất lượng dạy và học, từ ngày 11 tới 14-11-2006 khoa giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm TPHCM triển khai dự án “Từ điển ký hiệu giao tiếp cho người khiếm thính” giai đoạn II. Đại diện cho 4 giảng viên của dự án, cô Cao Thị Xuân Mỹ, cho biết: “Sản phẩm giai đoạn II gồm 2.000 từ và 3.900 mẫu ký hiệu đã đoạt cúp vàng tại cuộc thi Apicta 2005 tại Thái Lan”.

 Với sự đóng góp 7 trường trong đó có Trường Hy Vọng 1 (TPHCM) và Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng. Giai đoạn II với nội dung tăng số lượng từ và xếp theo chủ đề, để giáo viên dễ tra cứu và có những câu, đoạn tiêu biểu phục vụ cho giao tiếp trong học tập. Đặc biệt trong giai đoạn II có sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB).

Đây là một dự án có giá trị thực tiễn cao giúp cho người khiếm thính có cơ hội hòa nhập cộng đồng.  

NG.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn