Triển khai kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa

SGGP
Phòng GD-ĐT quận Tân Bình (TPHCM) vừa triển khai kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa từ nay đến năm 2030.

Phòng GD-ĐT Tân Bình đề nghị hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, trưởng nhóm lớp ngoài công lập tổ chức tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, nâng cao nhận thức, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Cụ thể, sản phẩm nhựa dùng một lần tồn tại hàng trăm năm trong môi trường gây mất mỹ quan đô thị, tắc nghẽn dòng chảy của cống rãnh, kênh rạch, làm phát sinh muỗi và dịch bệnh. Đặc biệt, dưới tác động của các yếu tố trong môi trường, chất thải nhựa có khả năng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, phòng GD-ĐT quận Tân Bình cũng yêu cầu các đơn vị trường học treo băng rôn hoặc chạy bảng điện tử một trong các khẩu hiệu tuyên truyền sau: “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”, “Ưu tiên sử dụng các sản phẩm dùng nhiều lần, thân thiện môi trường”, “Phân loại rác thải đúng quy định để chất thải nhựa có thể được tái chế”, “Không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố xanh, sạch và giảm ngập nước”… Tùy vào tình hình thực tế, các trường tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào chống rác thải nhựa một cách thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả. Tổ chức thông tin, tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh dưới nhiều hình thức phong phú, lôi cuốn, góp phần xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và môi trường sống trong lành, bền vững.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục