Triển lãm 52 tác phẩm mỹ thuật Argentina

Ricardo Bajdacz, tác phẩm tiêu biểu trưng bày tại triển lãm.

(SGGP).- Chiều 23-10, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội tổ chức triển lãm “Mỹ thuật đương đại Argentina” lần đầu tiên tại Việt Nam.

Với 52 tác phẩm của 8 họa sĩ được gửi đến từ Argentina, triển lãm giới thiệu tới công chúng Việt Nam yêu nghệ thuật diện mạo tương đối hoàn chỉnh của mỹ thuật Argentina trong 10 năm trở lại đây.

Theo bà Elssa Etchagaray, trưởng đoàn cán bộ Argentina thì tình hình phát triển mỹ thuật của Việt Nam và Argentina có nhiều nét tương đồng.

Tuy nhiên, do có những sáng tạo trong công tác xã hội mỹ thuật như tổ chức triển lãm tại khu dân cư hay trưng bày tranh tại những trung tâm thương mại… đã giúp các tác phẩm mỹ thuật được tiếp cận với công chúng nhiều hơn.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…