Triển lãm nghệ thuật Italia trong thế kỷ 18

Ngày 11-11, Triển lãm lớn về nghệ thuật Italia trong thế kỷ 18 đã được khai mạc tại Cung điện Venezuela  ở trung tâm thủ đô Roma của Italia. Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm nghệ thuật quý gồm tranh, tượng, đồ gỗ, sách, quần áo và mẫu vật khảo cổ, và sẽ được mở cửa tới hết ngày 26-2-2006.

Tại triển lãm có 12 phòng trưng bày giới thiệu với người xem các giai đoạn khác nhau của lịch sử nghệ thuật và chính trị của thành phố Roma trong thế kỷ 18. Các tác phẩm được trưng bày mang nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau và chịu ảnh hưởng của nhiều trường phái nghệ thuật đến từ các nước châu Âu khác như Pháp, Đức, Thuỵ Sỹ và Anh v.v...

Nhân dịp này, nhiều tác phẩm của các nghệ sỹ có tên tuổi ở Italia và châu Âu cũng được trưng bày giúp người xem như được sống lại với không gian nghệ thuật thời thế kỷ 18. Đặc biệt triển lãm trưng bày nhiều tặng phẩm do các nghệ nhân chế tác từ đá và gạch cổ. Thủ đô Roma được coi là thành phố có nhiều công trình và tác phẩm lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật vào bậc nhất thế giới.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.