Triệt phá đường dây buôn lậu hàng xa xỉ

Ngày 5-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (CSKT) cho biết đã triệt phá thành công một đường dây chuyển ngoại tệ sang Hồng Công để nhập lậu hàng tiêu dùng có giá trị cao.

Theo Cục CSKT, đây là đường dây chuyên nhập lậu hàng tiêu dùng loại xa xỉ như: máy tính xách tay, iphone, iPad, máy ảnh kỹ thuật số, ống kính máy ảnh chuyên dụng, camera chuyên dụng, quần áo, mỹ phẩm… về Việt Nam tiêu thụ. 

Cục CSKT đã bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ 4 đối tượng chính, gồm: Lê Văn Tiến; Nguyễn Thị Thu Liễu; Bùi Trần Nguyên (trú tại Hải Phòng) là thuyền trưởng tàu Vinalines, là đối tượng chỉ đạo vận chuyển hàng lậu từ Hồng Công xuống tàu về Hải Phòng; Nguyễn Ngọc Minh (trú tại Hải Phòng), máy trưởng tàu Vinalines có hành vi vận chuyển và nhập lậu hàng vào Việt Nam (Minh là đối tượng tổ chức cất giấu hàng lậu trên tàu).

  • Ngủ quên trên nóc container, 2 công nhân tử nạn

Ngủ quên trên nóc của container, 2 công nhân đã chết do người lái xe nâng của Cảng Cái Lân vô tình xếp chồng một container khác lên trên. Vụ việc xảy ra vào ca làm việc 18 - 24 giờ ngày 30-8, tuy nhiên do vào những ngày nghỉ lễ 2-9 nên sau gần 5 ngày cái chết của 2 nạn nhân này mới được phát hiện.

Chiều 5-9, lãnh đạo Cảng Cái Lân (Quảng Ninh) cho biết: 2 công nhân bị container đè chết của doanh nghiệp cung cấp lao động là Công ty CP Thương Việt (ở TP Hạ Long), gồm Bùi Văn Thương và Nguyễn Xuân Cường, cùng sinh năm 1993 ở huyện Đông Triều (Quảng Ninh). Hai công nhân này được Công ty CP Thương Việt cử đi làm giám sát nhận hàng cho Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân ở cảng Cái Lân. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc, 2 công nhân trên đã trèo lên một container 20 feet ở bãi 6 của cảng ngủ quên và gặp nạn. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />