Triệt phá đường dây lô đề tại Hà Tĩnh

SGGPO
Ngày 13-8, theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi “Đánh bạc bằng hình thức lô, đề”.

Một số tang vật thu giữ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Một số tang vật thu giữ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, trước đó vào tháng 2-2019, Công an huyện Hương Khê đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề trên địa bàn huyện này. Sau quá trình tìm hiểu, xác minh, điều tra, Công an nhận định, đây là một đường dây hoạt động khá tinh vi, các đối tượng ghi lô, đề chủ yếu liên lạc qua điện thoại.

Nhằm đối phó, qua mặt lực lượng công an, những đối tượng ghi lô, đề trong đường dây này thường sử dụng "sim rác", thay đổi số điện thoại liên tục. Đặc biệt, sau khi chuyển tin nhắn ghi lô, đề, các đối tượng sẽ xóa ngay khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Sau quá trình điều tra, tìm hiểu, bám sát, Công an huyện Hương Khê phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tìm ra được người đứng đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề này là Đinh Th. Ng. (40 tuổi, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê).

 Dưới sự điều khiển của Đinh Th. Ng., các đại lý cấp dưới có nhiệm vụ ghi lô, đề của các “con bạc” rồi chuyển cho Ng. tổng hợp. Địa điểm các đối tượng ghi lô, đề cũng không cố định mà liên tục thay đổi, khi thì chúng tổ chức tại nhà riêng, khi thì quán cà phê, vỉa hè... Các thông tin về đường dây này rất bảo mật, hầu như không bị hé lộ ra ngoài do hoạt động theo quy luật vòng tròn kép kín.

 Nhận thấy, đây là một đường dây rất phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong dư luận. Sau một thời gian theo dõi, nghiên cứu quy luật hoạt động, tháng 7-2019, Công an huyện Hương Khê quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa.

 Ngày 6-8-2019, sau khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, tổ công tác của Ban chuyên án đồng loạt kiểm tra các địa điểm ghi lô, đề do Đinh Th. Ng. và các đại lý cấp dưới của tổ chức. Ban chuyên án đã đồng loạt bắt 7 đối tượng trú tại huyện Hương Khê liên quan đến đường dây ghi lô, đề, thu hàng chục điện thoại di động và hơn 40 triệu đồng tiền mặt.

 Bước đầu, các đối tượng khai nhận, Đinh Th. Ng. là người có vai trò điều hành, nhận bảng và ôm lô. Các đối tượng không tụ tập trực tiếp đánh lô, đề như thông thường, mà hoạt động hoàn toàn qua tin nhắn điện thoại để qua mặt cơ quan chức năng. Các đại lý cấp dưới sẽ có nhiệm vụ nhận khách, ghi điểm rồi gửi tin nhắn cho Ng. Sau khi có kết quả thắng, thua, các đối tượng này sẽ nhận tiền “hoa hồng” từ Ng. Trung bình, các đối tượng được hưởng lợi 20% trên tổng số tiền ghi lô, đề.

 Theo điều tra ban đầu, Ban chuyên án đã phát hiện ra, trong thời gian từ ngày 9-7-2019 đến 6-8-2019, các đối tượng đã đánh bạc với nhau hơn 314 triệu đồng (chưa kể tiền thắng, thua).

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can trú tại huyện Hương Khê về hành vi “Đánh bạc bằng hình thức lô, đề”. Đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />