Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 để bán hàng online

Ngày 5-8, Công an huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa triệu tập chị Nguyễn Thị Y.T. (19 tuổi, trú xã Nam Giang) lên làm việc vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 để bán hàng online ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với chị Y.T. về thông tin sai sự thật. Ảnh: K.L

Ngày 3-8, Công an huyện Nam Đàn phát hiện tài khoản “Nguyễn Yến Trang” trên mạng xã hội Facebook đăng tải nội dung: “Sợ thật dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ”. Nội dung thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận.

Sau khi xác minh, Công an huyện Nam Đàn đã làm rõ Nguyễn Thị Y.T. chính là chủ tài khoản Facebook nêu trên và đã mời lên làm việc.

Chị Y.T. thừa nhận việc đăng tải nội dung sai sự thật về dịch Covid-19 nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online.

Cơ quan chức năng đã xử lý chị Y.T. theo qui định, buộc gỡ bỏ nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.