Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng

Yohap ngày 11-12 dẫn lại trang thông tin điện tử tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên cho biết nước này đã quy định các khu vực cấm hút thuốc lá ở các địa điểm công cộng. Quyết định này được đưa ra sau khi luật chống hút thuốc đã được Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) thông qua hồi tháng 11 vừa qua.

Luật chống hút thuốc lá cũng được áp dụng với người nước ngoài ở Triều Tiên cũng như các tổ chức, nhà máy và cá nhân trong nước. Theo báo cáo, tại Triều Tiên, tỷ lệ hút thuốc đặc biệt cao ở nam giới, khoảng 43,9% vào năm 2014.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Người Nga mua hơn 50 tấn vàng miếng

Theo dữ liệu của Bộ Tài chính Nga, năm 2022, người Nga đã mua hơn 50 tấn vàng miếng, cao gấp 10 lần năm 2021. Khoảng 60% số lượng vàng miếng mua vào là thỏi 1kg.