Triều Tiên dọa trừng phạt Hàn Quốc

SGGP
Ngày 15-6, kênh KBS dẫn nguồn tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, quy mô lễ kỷ niệm 20 năm ngày Hàn Quốc và Triều Tiên ra Tuyên bố chung liên Triều (15-6-2000 - 15-6-2020) sẽ được rút gọn.

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa xóa bỏ hiệp ước quân sự với Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa xóa bỏ hiệp ước quân sự với Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Ban đầu, Bộ Thống nhất dự kiến phối hợp cùng chính quyền thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi tổ chức sự kiện với chủ đề Hòa bình đang đến vào chiều 15-6 nhưng rồi thay đổi do căng thẳng giữa 2 miền từ đầu tháng đến nay liên quan đến việc một số tổ chức dân sự Hàn Quốc rải truyền đơn sang Triều Tiên.

Tại cuộc họp báo sáng cùng ngày, đại diện Bộ Thống nhất nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì tuân thủ các thỏa thuận liên Triều và sẽ nỗ lực không ngừng hướng đến xây dựng hòa bình thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - cho biết, Triều Tiên sẽ hành động để trừng phạt Hàn Quốc. Tờ báo chỉ trích Hàn Quốc không nỗ lực ngăn chặn việc thả truyền đơn chống Triều Tiên dù 2 bên đã ký thỏa thuận ngăn chặn những hoạt động như vậy, đồng thời cáo buộc Seoul gây ra tình trạng căng thẳng tồi tệ nhất ở bán đảo Triều Tiên. Theo một khảo sát của kênh KBS, hơn 60% người dân Hàn Quốc phản đối hành vi rải truyền đơn sang Triều Tiên.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />