Triều Tiên dọa trừng phạt Hàn Quốc

SGGP
Ngày 15-6, kênh KBS dẫn nguồn tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, quy mô lễ kỷ niệm 20 năm ngày Hàn Quốc và Triều Tiên ra Tuyên bố chung liên Triều (15-6-2000 - 15-6-2020) sẽ được rút gọn.

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa xóa bỏ hiệp ước quân sự với Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa xóa bỏ hiệp ước quân sự với Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Ban đầu, Bộ Thống nhất dự kiến phối hợp cùng chính quyền thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi tổ chức sự kiện với chủ đề Hòa bình đang đến vào chiều 15-6 nhưng rồi thay đổi do căng thẳng giữa 2 miền từ đầu tháng đến nay liên quan đến việc một số tổ chức dân sự Hàn Quốc rải truyền đơn sang Triều Tiên.

Tại cuộc họp báo sáng cùng ngày, đại diện Bộ Thống nhất nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì tuân thủ các thỏa thuận liên Triều và sẽ nỗ lực không ngừng hướng đến xây dựng hòa bình thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - cho biết, Triều Tiên sẽ hành động để trừng phạt Hàn Quốc. Tờ báo chỉ trích Hàn Quốc không nỗ lực ngăn chặn việc thả truyền đơn chống Triều Tiên dù 2 bên đã ký thỏa thuận ngăn chặn những hoạt động như vậy, đồng thời cáo buộc Seoul gây ra tình trạng căng thẳng tồi tệ nhất ở bán đảo Triều Tiên. Theo một khảo sát của kênh KBS, hơn 60% người dân Hàn Quốc phản đối hành vi rải truyền đơn sang Triều Tiên.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.