Trình chiếu nhiều phim hay chào mừng Bầu cử Quốc hội khoá XIII

(SGGPO).- Hôm nay, 6-5, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh họp báo công bố Đợt phim chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trên phạm vi cả nước từ 15 đến 22-5.

Ông Lê Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, những bộ phim được chọn trình chiếu gồm: “Những bức thư từ Sơn Mỹ” (phim truyện nhựa) do Công ty Cổ phần Lê Dân sản xuất; phim truyện video “Đường lên chiến khu” (phim kể về anh hùng Mạc Thị Bưởi và chi bộ bí mật trong lòng địch ở Nam Sách, Hải Dương thời kỳ chống Pháp).

Công ty FAFIM Việt Nam dịp này tiếp tục phát hành một số phim truyện nhựa như: “Tây Sơn hào kiệt”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Cánh đồng hoang”, “Hà Nội”…

Cục Điện ảnh sẽ in một số phim truyện video miền núi như: “Đường lên chiến khu” do Trung tâm Điện ảnh chiều thứ 7 sản xuất; “Muối Bok Hồ” do Hãng phim Giải phóng sản xuất; Phim tài liệu video “65 năm Quốc hội Việt Nam”- Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, và một số phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đợt chiếu phim này, ngoài các buổi chiếu phim tại rạp, còn lưu ý tới việc phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, chiếu phục vụ các chiến sĩ lực lượng  lượng vũ trang hiện đóng trên các địa phương.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.