Trợ cấp 2 lần mức lương tối thiểu cho cán bộ CNTT

Trợ cấp 2 lần mức lương tối thiểu cho cán bộ CNTT

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Tài chính Quản trị Thành ủy TPHCM vừa có hướng dẫn thực hiện trợ cấp ưu đãi đối với cán bộ, chuyên viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Đối tượng áp dụng chế độ trợ cấp ưu đãi gồm cán bộ, chuyên viên có trình độ trên đại học, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ngành CNTT được phân công trực tiếp chuyên trách làm công tác quản lý, điều hành việc ứng dụng CNTT tại các ban Thành ủy và 24 quận - huyện ủy.

Mức trợ cấp ưu đãi cụ thể: người có trình độ đại học, trên đại học chuyên ngành CNTT được trợ cấp bằng 2 lần mức lương tối thiểu; người có trình độ cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chuyên ngành CNTT được trợ cấp ưu đãi bằng 1,5 lần mức lương tối thiểu; người làm CNTT thuần túy hành chính, nhập dữ liệu được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm 300.000 đồng/tháng. 

T.LINH

Nâng cao thu nhập từ tác phẩm của nhà văn

Chiều 10-1, đã diễn ra cuộc tọa đàm với chủ đề “Vì sao nhà văn không sống được bằng tác phẩm” do Báo Phụ Nữ TPHCM tổ chức. Đến dự buổi tọa đàm có đông đảo nhà văn thuộc nhiều thế hệ, đại diện các NXB, các đơn vị phát hành sách, đại diện Hội Nhà văn TPHCM…

Các đại biểu tham dự đã nêu lên nhiều nguyên nhân gây nên thực trạng nhà văn Việt Nam không thể sống bằng tiền nhuận bút các sáng tác văn học của mình.

Từ những góc độ được nêu, những người tham gia tọa đàm đã đề ra nhiều phương thức khác nhau để cải thiện tình hình, giúp cho nhà văn có thể chuyên tâm vào công việc sáng tác để từ đó đưa ra xã hội những tác phẩm văn học có chất lượng góp phần nâng cao thị hiếu văn hóa đọc của bạn đọc trong nước. 

T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: