Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm

Chiều 17-6, Thường trực Thành ủy TPHCM đã làm việc với Đảng đoàn LĐLĐ TPHCM về các vấn đề: trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEF); nhà giữ trẻ cho con công nhân; bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa cho công nhân…

Do công nhân lao động đi làm rất sớm và về trễ, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Nguyễn Thị Thu kiến nghị TP điều chỉnh giờ đón trẻ và trả trẻ theo giờ vào làm việc và giờ tan ca của công nhân lao động (nhận trẻ sớm, trả trẻ trễ hơn so với giờ lao động chung), đề nghị TP xem lại phương thức quản lý các khu lưu trú để thu hút công nhân vào ở...

Ghi nhận vấn đề này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đề nghị LĐLĐ TP cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công nhân lao động quen với nếp sống thị thành, đồng thời, các cấp công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền giúp công nhân ý thức được lợi ích của công nhân cũng gắn bó với lợi ích của doanh nghiệp và ngược lại. Từ đó, phát huy tốt hơn và qua các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, công nhân đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp, cho TP; TP cũng có nhiều hơn cán bộ xuất thân từ công nhân.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: