Trục vớt hộp đen thứ hai của máy bay AirAsia bị tai nạn

(SGGPO).- Straitimes ngày 13-1 đưa tin, các thợ lặn đã trục vớt được thiết bị ghi âm hội thoại buồng lái (CVR) của chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không AirAsia (Malaysia).

Thiết bị  được phát hiện gần ở vị trí tìm được thiết bị ghi dữ liệu bay ngày hôm qua đã được đưa lên một tàu Hải quân Indonesia. CVR sẽ được chuyển tới thủ đô Jakarta để phục vụ công tác phân tích điều tra.

Người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (NTSC) Indonesia, ông Mardjono Siswosumarno, cho biết đội tìm kiếm đã xác định được vị trí của hộp đen nói trên dựa trên các tín hiệu khẩn cấp phát ra từ thiết bị này. Việc tìm thấy các hộp đen lưu giữ những dữ liệu của chuyến bay sẽ cung cấp đầu mối để các nhà điều tra xác định nguyên nhân máy bay bị rơi làm 162 người chết.

Chiếc hộp đen thứ nhất được trục vớt vào ngày 12-1

 PHƯƠNG NAM

>> Indonesia trục vớt thiết bị ghi dữ liệu bay của máy bay AirAsia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.