Trưng bày chiếc trống đồng lớn nhất Việt Nam

(SGGP).- Tại Nhà Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), UBND TP Thanh Hóa đã tiếp nhận và trưng bày chiếc trống đồng lớn nhất Việt Nam cho đông đảo người dân tới chiêm ngưỡng.

Chiếc trống này do gia đình ông Nguyễn Xuân Lâm (phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) dâng tặng. Trống có chiều cao 1,51m, đường kính 2,01m, nặng 1.840kg, mặt trống mô tả hình chim Lạc, hình người, thân trống chạm khắc các địa danh nổi tiếng của Thanh Hóa như Thành nhà Hồ, bia Vĩnh Lăng (thuộc quần thể di tích Lam Kinh), cầu Hàm Rồng,…

Chiếc trống được nghệ nhân Đặng Ích Hoàn và cộng sự ở làng đúc đồng Trà Đông (xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) thực hiện bằng phương pháp thủ công trong vòng 2 năm.

D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.