Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968”

SGGP
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngày 19-12, Bảo tàng Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trưng bày chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968”.

Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968”

Chuyên đề giới thiệu với khách tham quan hơn 250 tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn liền với Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của quân, dân ĐBSCL. Nổi bật là hình ảnh nhân dân và các lực lượng vũ trang ĐBSCL huy động sức người, sức của cho cuộc tổng tiến công, hình ảnh phá đồn, diệt bót, giành chính quyền và khí thế hừng hực của quân - dân nhất tề nổi dậy đánh địch khắp các mặt trận.
Chuyên đề còn trưng bày nhiều hiện vật là bút tích, máy móc thiết bị, vũ khí… (ảnh) của các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ biệt động trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Ngay sau lễ khai mạc, Bảo tàng Cần Thơ đã tổ chức giao lưu giữa những nhân chứng lịch sử với tuổi trẻ Cần Thơ về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 
Dịp này, Bảo tàng Cần Thơ cũng tổ chức triển lãm ảnh “Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 1975-2017” với 120 hình ảnh, qua đó thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, những đóng góp to lớn của nhân dân trong quá trình xây dựng và kiến thiết đất nước.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…