Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968”

SGGP
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngày 19-12, Bảo tàng Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trưng bày chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968”.

Trưng bày hơn 250 tư liệu, hiện vật tại chuyên đề “50 năm - Nhớ mãi mùa xuân 1968”

Chuyên đề giới thiệu với khách tham quan hơn 250 tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn liền với Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của quân, dân ĐBSCL. Nổi bật là hình ảnh nhân dân và các lực lượng vũ trang ĐBSCL huy động sức người, sức của cho cuộc tổng tiến công, hình ảnh phá đồn, diệt bót, giành chính quyền và khí thế hừng hực của quân - dân nhất tề nổi dậy đánh địch khắp các mặt trận.
Chuyên đề còn trưng bày nhiều hiện vật là bút tích, máy móc thiết bị, vũ khí… (ảnh) của các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ biệt động trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Ngay sau lễ khai mạc, Bảo tàng Cần Thơ đã tổ chức giao lưu giữa những nhân chứng lịch sử với tuổi trẻ Cần Thơ về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 
Dịp này, Bảo tàng Cần Thơ cũng tổ chức triển lãm ảnh “Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 1975-2017” với 120 hình ảnh, qua đó thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, những đóng góp to lớn của nhân dân trong quá trình xây dựng và kiến thiết đất nước.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" thắng lớn tại LHP Ba châu lục

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vinh dự nhận giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Balloon) tại LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa diễn ra tại Stereolux, thành phố Nantes, Pháp.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật