Trung Quốc: 381 người thiệt mạng trong trận động đất tại Vân Nam

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, tính đến sáng nay, 4-8, đã có 381 người thiệt mạng, gần 2.000 người bị thương, hơn 12.000 ngôi nhà bị phá hủy và 30.000 ngôi nhà khác bị hư hại nặng trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra chiều qua, 3-8, tại huyện Lỗ Điện, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.

Trước đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất mạnh 6,1 độ richter và tâm chấn ở độ sâu 10km. Đây là cơn địa chấn mạnh nhất từng tấn công tỉnh Vân Nam trong 14 năm qua.

Hiện nay, giao thông tại khu vực này đang bị ngưng trệ do trận động đất gây sụp lún nhiều đường sá khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Lực lượng quân đội Trung Quốc cũng đã đưa hơn 57.200 cư dân di chuyển đến địa điểm an toàn. 

>> Một số hình ảnh về công tác cứu hộ sau trận động đất:

 PHƯƠNG NAM 

>> Động đất tại Trung Quốc, hơn 350 người chết và mất tích 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.