Trung Quốc: Giá tiêu dùng tăng mạnh

Cục Thống kê Trung Quốc ngày 9-7 đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6-2011 tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2010. Trong đó, tăng mạnh nhất là giá cả thực phẩm, tăng 14,4%.

Trong thời gian gần đây, giá cả thịt heo tại các chợ vẫn ở mức giá cao, tăng 11,4% so với tháng 5. Đây là mức tăng CPI cao nhất trong vòng 3 năm qua. Theo đó, mức tăng ở thành thị là 6,2%, ở nông thôn là 7%. Giá thực phẩm tăng 14,4%, giá các mặt hàng ngoài lương thực tăng 3%, sản phẩm tiêu dùng tăng 7,4% trong khi giá các loại dịch vụ tăng 4%.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 6-2011 không những cao hơn mức 5,5% của tháng trước đó, mà còn vượt trên cả mức dự đoán của các chuyên gia ước tính là 4%. Điều này cho thấy dấu hiệu lạm phát của Trung Quốc có khả năng tăng cao thêm.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.